4 nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách

Những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách là một trong số các vấn đề mà quý vị nên quan tâm. Phong thủy có tác động trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe của các thành viên trong gia đình và hơn nữa là vấn đề tài vận của chủ nhà.

Một số lưu ý của chúng tôi dưới đây hi vọng sẽ mang đến cho quý vị nhiều sự tham khảo hơn.

1. Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn

Vấn đề đầu tiên khi nhắc đến nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách đó là quý vị không nên trang trí căn phòng bằng những vật có hình thù sắc nhọn, nó thể hiện sự hiểm nguy và bạo lực trong cuộc sống gia đình. Những căn phòng phạm phải lỗi lầm này có thể khiến các thành viên trong gia đình bất đồng quan điểm, dễ nảy sinh các hành động bạo lực.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-1

Lời khuyên của các KTS am hiểu nội thất đó là tránh tuyệt đối việc treo những vật như: kiếm, dao, sừng động vật, trên tường. Đó là cách tốt nhất để mang lại sự hài hòa cho không gian chính của các ngôi nhà.

2. Không treo những bức tranh hung tàn

Treo tranh trang trí là thói quen và sở thích của rất nhiều vị chủ nhà, tuy nhiên hãy tránh những bức tranh mang tính chất bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hay những hình ảnh mãnh thú như: sư tử, hổ, báo cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách vì nó ảnh hưởng đến sự đầm ấm của gia đình.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-2

Thay vào đó, quý vị có thể chọn những bức tranh về thiên nhiên, môi trường hay hoa lá, cây cỏ.. để khiến phòng khách của mình trở nên tươi mới và gần gũi hơn.

3. Vị trí và hình dáng

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách tiếp theo đó là vấn đề vị trí, theo ý kiến của những KTS am hiểu phong thủy thì không gian phòng khách nên được sắp xếp ở gần cửa ra vào, điều này vừa giúp căn phòng nhận được nhiều luồng sinh khí mỗi ngày lại vừa tiện lợi cho việc tiếp đón các vị khách của gia đình mà không phải đi qua các phòng khác.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-3

Phòng khách là nơi có thể hấp thụ luồng không khí và ánh sáng tự nhiên một cách tối đa, là cách để giúp các thành viên trong gia đình luôn dồi dào sức khỏe, không ốm đau và vô cùng khỏe mạnh.

Nếu trong điều kiện cho phép, quý vị nên thiết kế phòng khách thành hình vuông hoặc hình chữ nhật thay vì những hình thù khác, đây là 2 kiểu dáng phù hợp và tốt nhất cho không gian chính mà quý vị có thể tham khảo.

4. Đèn trang trí nội thất hợp phong thủy

Ánh sáng là nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách mà quý vị không nên bỏ qua. Sử dụng đèn không chỉ giữ trách nhiệm cung cấp ánh sáng làm đẹp không gian mà theo phong thủy, bố trí đèn cao – thấp còn có khả năng đem lại sự may mắn cho gia đình.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-4

Không nên dùng các loại đèn có kiểu dáng của các con vật, bởi theo phong thủy, sát khí của con vật mạnh hơn người nên nếu sử dụng có thể sẽ khiến không gian bị mất cân bằng, mang lại cảm giác bất an và nặng nề cho người sử dụng.

Trên đây là một vài nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách mà chúng tôi gợi ý để quý vị tham khảo. Mọi thông tin cần được tư vấn nhiều hơn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nguồn: http://thietkenoithatphongkhachdg.com

>> Tham khảo: 


Bài viết liên quan

09062.26.8866