6+ nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách

Những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách là một trong số các vấn đề mà quý vị nên quan tâm bởi phong thủy có tác động trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe của các thành viên trong gia đình và hơn nữa là vấn đề tài vận của chủ nhà.

Một số lưu ý về nguyên tắc phong thủy cho phòng khách của chúng tôi dưới đây hi vọng sẽ mang đến cho quý vị nhiều sự tham khảo hơn.

1. Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn

Vấn đề đầu tiên khi nhắc đến nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách đó là quý vị không nên trang trí căn phòng bằng những vật có hình thù sắc nhọn, nó thể hiện sự hiểm nguy và bạo lực trong cuộc sống gia đình. Những căn phòng phạm phải lỗi lầm này có thể khiến các thành viên trong gia đình bất đồng quan điểm, dễ nảy sinh các hành động bạo lực.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-

Lời khuyên của các KTS am hiểu nội thất đó là tránh tuyệt đối việc treo những vật như: kiếm, dao, sừng động vật, trên tường. Đó là cách tốt nhất để mang lại sự hài hòa cho không gian chính của các ngôi nhà.

2. Không treo những bức tranh hung tàn

Treo tranh trang trí là thói quen và sở thích của rất nhiều vị chủ nhà, tuy nhiên hãy tránh những bức tranh mang tính chất bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hay những hình ảnh mãnh thú như: sư tử, hổ, báo cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách vì nó ảnh hưởng đến sự đầm ấm của gia đình.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-2

Thay vào đó, quý vị có thể chọn những bức tranh về thiên nhiên, môi trường hay hoa lá, cây cỏ.. để khiến phòng khách của mình trở nên tươi mới và gần gũi hơn.

3. Sắp xếp vị trí nội thất phù hợp với phong thủy

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách tiếp theo đó là vấn đề vị trí, theo ý kiến của những KTS am hiểu phong thủy thì không gian phòng khách nên được sắp xếp ở gần cửa ra vào, điều này vừa giúp căn phòng nhận được nhiều luồng sinh khí mỗi ngày lại vừa tiện lợi cho việc tiếp đón các vị khách của gia đình mà không phải đi qua các phòng khác.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-3

Phòng khách là nơi có thể hấp thụ luồng không khí và ánh sáng tự nhiên một cách tối đa, là cách để giúp các thành viên trong gia đình luôn dồi dào sức khỏe, không ốm đau và vô cùng khỏe mạnh.

Nếu trong điều kiện cho phép, quý vị nên thiết kế phòng khách thành hình vuông hoặc hình chữ nhật thay vì những hình thù khác, đây là 2 kiểu dáng phù hợp và tốt nhất cho không gian chính mà quý vị có thể tham khảo.

4. Đèn trang trí nội thất hợp phong thủy

Ánh sáng là nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách mà quý vị không nên bỏ qua. Sử dụng đèn không chỉ giữ trách nhiệm cung cấp ánh sáng làm đẹp không gian mà theo phong thủy, bố trí đèn cao – thấp còn có khả năng đem lại sự may mắn cho gia đình.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-4

Không nên dùng các loại đèn có kiểu dáng của các con vật, bởi theo phong thủy, sát khí của con vật mạnh hơn người nên nếu sử dụng có thể sẽ khiến không gian bị mất cân bằng, mang lại cảm giác bất an và nặng nề cho người sử dụng.

5. Bài trí Sofa đúng hướng

Bộ sofa đối với không gian phòng khách đặc biệt quan trọng, vì vậy nên bài trí Sofa như thế nào để có được hướng vượng bao gồm có hướng Đông Bắc, chính Đông, Nam và hướng Tây. Vì vậy hãy đặt những chiếc ghế sofa dựa lưng vào tường theo các hướng đã nêu trên để mang đến phú quý và tài lộc cho gia đình mình.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-5

Đặc biệt nên tạo cảm giác chắc chắn khi bố trí sofa, lưng ghế nên dựa vào tường để có điểm tựa, tạo sự vững chắc thể hiện cho sự phát triển đi lên, trong phòng thủy quan niệm là sẽ tránh sự hao hụt về mặt tài chính.

6. Đảm bảo ánh sáng

Để đảm bảo nguyên lý đối với phong thủy thiết kế nội thất phòng khách cần có đầy đủ yếu tố về ánh sáng tự nhiên, nhằm đảm bảo luồng không khí trong lành nhất cho không gian gia đình. Vì vậy theo phong thủy, phòng khách không được u tối, phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng, mở các ô cửa sổ để căn phòng có được không khí trong lành tối đa.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-khach-6

Ánh sáng còn giúp tăng cường các hoạt động của cơ thể, giúp đảm bảo tốt nhất sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Kết hợp thêm nguồn ánh sáng đèn vừa giúp trang trí, vừa đảm bảo các hoạt động diễn ra tốt nhất vào ban đêm cho cả gia đình.

Trên đây là một vài nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách mà Đồng Gia đã gợi ý để quý vị tham khảo. Mọi thông tin cần được tư vấn nhiều hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc quý vị có thể tới showroom Đồng Gia tại 34 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội để trực tiếp nhận được tư vấn.

>>> Quý vị nên tham khảo ngay những Cấm kỵ trong phong thủy phòng khách để tránh được những thiết kế sai lệch làm ảnh hưởng tới vận khí của gia đình.

Nguồn: http://thietkenoithatphongkhachdg.com

 


Bài viết liên quan

09062.26.8866