7 ý tưởng thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp hiệu quả

Nếu ý tưởng thiết kế nội thất cho không gian nhỏ là những gì quý vị đang tìm kiếm thì các gợi ý dưới đây của chúng tôi chính là điều mà các gia đình nên tham khảo. Mỗi một không gian có thể áp dụng nhiều phương án khác nhau và công việc của quý vị là chọn một vài giải pháp phù hợp nhất.

1. Tủ bếp thông minh

Không chỉ thiết kế nội thất không gian hẹp mà đối với bất cứ kiểu nhà ở nào thì tủ bếp thông minh cũng là một món đồ quý vị có thể sử dụng. Chiếc tủ bếp này vừa có thể lưu trữ đồ đạc lại vừa là vật trang trí đẹp mắt trong không gian của gia đình.

thiet-ke-noi-that-khong-gian-hep-1

Quý vị có thể chọn thiết kế một tủ bếp với nhiều ngăn nhỏ, thêm một chút màu sắc tươi sáng để không gian trở nên hài hòa hơn. Gia đình có thể thoải mái sắp xếp, bài trí đồ đạc tại những phần diện tích khác nhau mà không phải lo đến vấn đề diện tích.

2. Bàn làm việc đơn giản

thiet-ke-noi-that-khong-gian-hep-2

Một sản phẩm nội thất không gian hẹp không thể bỏ qua đó là những chiếc bàn làm việc thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và đảm bảo công năng. Cũng có thể có sự kết hợp đa năng giữa bàn làm việc và bàn trang điểm để tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Quý vị có thể lựa chọn gỗ óc chó tự nhiên để thiết kế một chiếc bàn gắn tường hoặc thêm một chiếc kệ sách nhỏ phía trên để cất giữ được nhiều đồ đạc hơn và còn làm tăng sự sang trọng cho căn phòng.

3. Kệ lưu trữ đa năng

Không gian của quý vị có thể sẽ cần một chiếc kệ lưu trữ đa năng vì diện tích nhỏ hẹp sẽ không có chỗ để bày nhiều tủ kệ.

thiet-ke-noi-that-khong-gian-hep-3

Hãy tận dụng tối đa những bức tường trống để thiết kế các loại kệ, đợt mở và bày tại đó những món đồ cần thiết nhất. Các mẫu tủ quần áo của gia đình thiết kế thêm một phần diện tích nhỏ để bày đồ trang trí cũng là một giải pháp khá hiệu quả.

4. Tạo không gian tươi sáng

thiet-ke-noi-that-khong-gian-hep-4

Để các căn phòng trở nên rộng và thoáng đãng hơn, tránh tuyệt đối việc sử dụng những gam màu tối, màu nóng vì đó chính là tác nhân trực tiếp tác động đến tâm trạng và cảm quan của người bước vào. Thay vào đó, hãy dùng những màu tươi trẻ như: trắng, be, vàng nhạt… căn phòng của quý vị sẽ trang nhã và thư thái hơn rất nhiều.

5. Thêm rèm vải

thiet-ke-noi-that-khong-gian-hep-5

Các không gian dù lớn, dù nhỏ cũng không thể thiếu được sự xuất hiện của các mẫu rèm chắn sáng. Quý vị có thể chọn những mẫu rèm phù hợp với sở thích và không gian của chính gia đình mình để tạo ấn tượng tốt nhất.

6. Tận dụng không gian dưới cầu thang

Nếu như quý vị đang phải thiết kế nội thất không gian hẹp thì phần diện tích dưới cầu thang không nên bỏ qua. Có thể đặt tại đó những mẫu tủ, kệ nhỏ để khiến ngôi nhà của mình rộng thoáng hơn.

7. Làm trần cao hơn

Để khiến các không gian nhỏ trở nên rộng, thoáng hơn, hãy đẩy cao phần trần bằng các phương án khác nhau, điển hình nhất là dùng màu sáng, chắc chắn quý vị sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Quý vị có nhu cầu cần được tư vấn thêm về vấn đề thiết kế không gian nội thất có thể liên hệ trực tiếp với Đồng Gia để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: http://thietkenoithatphongkhachdg.com


Bài viết liên quan

09062.26.8866