7 ý tưởng hoàn hảo cho việc thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở đang là vấn đề rất cấp thiết khi dân số ngày càng tăng, bởi vậy không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu một căn hộ có diện tích rộng rãi. Chính vì vậy, những ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách nhỏ của chúng tôi dưới đây sẽ giúp các gia đình biết phải làm gì nếu như sở hữu một không gian eo hẹp về diện tích.

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NHỎ

1. Sử dụng tranh treo tường màu đậm

Những bức tranh nghệ thuật với gam màu đậm trong phòng khách sẽ thu hút sự quan tâm và tập trung của mọi người tại đó, như một điểm nhấn để làm mọi người quên đi vấn đề diện tích trong mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ khi bước vào.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-1

Các KTS cho rằng, những món đồ décor như tranh treo tường giữ vị trí rất quan trọng, do đó, hãy lựa chọn và sử dụng chúng một cách thông minh.

2. Thiết kế âm tường cho giá để đồ

Giá để đồ là một trong những món đồ không thể thiếu trong các không gian và giải pháp âm tường là vô cùng hợp lí vì nếu thiết kế thông thường sẽ khá tốn diện tích. Quý vị có thể thiết kế một chiếc kệ lớn theo diện tích tường và trưng bày sách báo, đồ trang trí hay thậm chí là tivi để tạo sự ngăn nắp cho

3. Đa chức năng

Thay vì chỉ đơn thuần chỉ là những món đồ sử dụng trong phòng khách quý vị có thể tận dụng việc thiết kế thông minh để biến không gian phòng khách thành các phòng chức năng khác.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-2

Phòng đọc sách, phòng thư giãn hay không gian sinh hoạt chung là những gì quý vị có thể thực hiện mà không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề diện tích.

4. Phong cách trang trí hiện đại

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-3

Cách tốt nhất để thiết kế nội thất cho phòng khách hẹp đó là sử dụng phong cách hiện đại. Hãy tận dụng những ô cửa kính lớn để lấy ánh sáng từ thiên nhiên bên ngoài, tăng thêm sinh khí cho phòng khách. Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên cũng sẽ làm nổi bật những sản phẩm nội thất gỗ một cách tốt nhất.

5. Đèn trần

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-4

Thay vì sử dụng những loại bóng đèn dài như các thiết kế thông thường thì nên dùng các loại đèn âm trần nhỏ. Những chiếc đèn dài sẽ khiến phòng khách trở nên hẹp hơn. Đèn âm trần có rất nhiều loại, có có thể cung cấp đủ sáng cho không gian phòng khách nhỏ bé của quý vị.

6. Rèm cao kịch trần

Khi thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ của mình hãy lựa chọn những loại rèm mỏng, màu sắc tươi sáng để trang trí ở khu vực cửa sổ. Rèm cửa sẽ khiến không gian có cảm giác cao và thoáng đãng hơn.

7. Phá vỡ mọi ranh giới

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-5

Đối với các không gian nhỏ thì tốt nhất không  nên sử dụng vách ngăn, hãy để các căn phòng được kết nối với nhau. Quý vị có thể tạo sự phân chia bằng cách dùng thảm hay bài trí đồ nội thất, bớt đi một bức tường là phòng khách của gia đình đã giảm đi sự bí bách rất nhiều.

8. Thiết kế không gian liên thông

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-6

Hiện nay, sử dụng phong cách thiết kế mở, liên thông các phòng với nhau đang là xu hướng được ưa chuộng đối với những không gian eo hẹp về diện tích. Với lối thiết kế phòng khách liên thông phòng ăn sẽ giúp cho căn hộ nhỏ của quý vị được mở rộng, thông thoáng hơn.

CÁC MẪU THI CÔNG NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NHỎ HIỆN ĐẠI

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-7 thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-8 thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-9 thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-10

Nếu quý vị muốn sở hữu một mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hiện đại và ấn tượng, hãy liên hệ trực tiếp với Đồng Gia ngay để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: http://thietkenoithatphongkhachdg.com


Bài viết liên quan

09062.26.8866