Cách bố trí nội thất tốt cho phong thủy phòng khách nhà ống

Một trong những mẫu không gian phổ biến tại các thành phố hiện nay đó chính là không gian nhà ống, làm thế nào để bố trí nội thất tốt cho phong thủy phòng khách nhà ống được hợp lý nhất? Với những thông tin được cung cấp dưới đây sẽ giúp quý khách không còn băn khoăn về vấn đề đó nữa.

Theo ngũ hành, việc sắp xếp các đồ vật trong một không gian phù hợp với phong thủy sẽ đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe và sự yên tâm cho các thành viên trong gia đình. Những ngôi nhà ống tuy diện tích hẹp nhưng chỉ cần bố trí một cách khoa học và có được phong thủy đẹp sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho quý vị.

Trần và sàn nhà

Một trong những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đó chính là thiết kế cho trần và sàn nhà với tiêu chí “trời nhẹ, đất nặng”. Trong quá trình thiết kế nội thất, những vật liệu được sử dụng đối với trần nhà thường là những vật liệu nhẹ, an toàn, không gây nguy hiểm và bám bụi trong quá trình sử dụng. Những gam màu tươi sáng dành cho trần nhà là sự lựa chọn hợp lý, mang đến cảm giác sạch sẽ và rộng thoáng dành cho không gian sống.

Để thiết kế sàn nhà phù hợp với phong thủy phòng khách cho nhà ống, trước tiên cần nhớ nguyên tắc giữ cho bề mặt bằng phẳng, thuận tiện cho việc đi lại đối với các thành viên trong gia đình. Màu sắc dành cho sàn nhà thường sẽ là những màu sẫm hơn màu trần để tạo sức hút vì luôn có sự tương phản và tạo sự rộng thoáng cho không gian.

Vật dụng trang trí dành cho phòng khách

Trong lĩnh vực phong thủy, việc trang trí cho một căn phòng là đặc biệt quan trọng, tạo nên một tổng thể hài hòa, thống nhất, không cần quá cầu kỳ trong khâu đầu tư nhưng căn phòng vẫn đủ tài lộc và may mắn. Lưu ý rằng một không gian phòng khách cần được chú ý về cách lựa chọn những món đồ trang trí như tranh, rèm, hoa, thảm trải sàn,… làm sao để phù hợp với kiến trúc, kích thước của các món đồ nội thất và kiến trúc của căn phòng.

Tránh sử dụng những vật dụng trang trí sắc nhọn để trang trí phòng khách, cũng không nên đặt quá nhiều gương vì sẽ làm cho căn phòng có cảm giác chật hẹp và ngột ngạt cho gia chủ.

Cách kê bàn ghế và đồ nội thất

Để có thể dễ dàng lựa chọn cho không gian phòng khách những món đồ nội thất phù hợp và mang tính phong thủy ổn định. Bố trí sofa cho căn phòng nên hướng mặt ra ngoài và quay lưng lại phía sau nhà để có được không gian hài hòa và lý tưởng nhất. Ngoài ra, bàn trà phong cách hiện đại với thiết kế gọn gàng, ngăn nắp, tạo nên điểm nhấn đầy ấn tượng dành cho không gian.

Phong thủy dành cho phòng khách nhà ống với những lưu ý quan trọng về việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất và trang trí cho không gian, tạo nên không gian sống hút vượng khí, may mắn và những điều tốt đẹp cho cả gia đình.

>> Tham khảo:


Bài viết liên quan

09062.26.8866