Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ thêm gọn gàng, ngăn nắp

Sofa là một trong những sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong không gian phòng khách, việc lựa chọn và sử dụng sofa luôn được các gia đình quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho quý vị cách để chọn được một mẫu sofa phòng khách nhỏ phù hợp nhất.

Mỗi một phòng khách đều có những đặc trưng riêng biệt trong thiết kế, tuy nhiên quý vị có thể tham khảo một số giải pháp cơ bản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

1. Chọn theo bố cục phòng khách

Hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng về không gian phòng của mình, hãy xác định xem phòng khách của mình là phòng riêng biệt hay có luồng giao cắt ngang. Nếu như là kiểu phòng khách riêng có thể chọn sofa chữ L hoặc chữ U với kích thước phù hợp nhất, đây là cách để giúp vị trí trung tâm trở nên ngăn nắp hơn.

sofa-phong-khach-nho-1

Với những loại phòng khách chung với các không gian khác, mọi người đi lại nhiều có thể chọn mẫu sofa phòng khách dạng thẳng, sofa góc đặt sát tường để không lảm cản trở đi lại, khiến căn phòng trở nên thoáng và rộng hơn.

2. Mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng có thể lựa chọn các mẫu sản phẩm khác nhau, nếu như để gia đình sử dụng thường xuyên nhiều hơn là việc tiếp khác thì mẫu sofa L sẽ phù hợp nhất. Có thể đặt gọn về một bên góc tường, dành nhiều không gian cho việc di chuyển hằng ngày.

sofa-phong-khach-nho-2

Nếu như gia đình có trẻ nhỏ nên chọn những mẫu sofa có thể đặt sát tường để tiết kiệm diện tích, tạo ra những khoảng trống cho việc vui chơi và sinh hoạt cùng các con. Với những gia đình có ít người hoặc độc thân thì sofa đơn với 2 đến 3 chỗ ngồi là vừa đủ.

3. Đề cao tính thẩm mỹsofa-phong-khach-nho-3

Khi lựa chọn sofa cho phòng khách nhỏ, ngoài yếu tố kích thước, thiết kế và thói quen sinh hoạt của gia đình thì cần chú trọng đến vấn đề thẩm mỹ chung. Hãy dựa trên phong cách tổng thể của căn phòng để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Trước tiên là vấn đề màu sắc, hãy chọn những tông màu phù hợp với sơn tường hoặc những vật dụng khác như kệ tivi, tranh treo tường… Tránh tuyệt đối những gam màu quá nổi bật hoặc đối lập với những vật dụng khác, điều đó sẽ làm mất đi sự cân bằng trong không gian.

Để căn phòng trở nên trang nhã và đơn giản hơn, hãy chọn sofa với gam màu trung tính, các mẫu sofa phòng khách từ gỗ óc chó là một gợi ý khá hợp lí cho các gia đình hiện nay. Chúng sẽ mang đến cho quý vị cảm giác thân thiện và gần gũi, thoải mái khi trở về ngôi nhà.

Quý vị còn đang gặp khúc mắc trong việc lựa chọn sofa phòng khách nhỏ có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

>> Tham khảo:

 


Bài viết liên quan

09062.26.8866