Cách trang trí phòng khách liền bếp đẹp, hợp phong thủy

Xu hướng thiết kế phòng khách và nhà bếp liên thông luôn được ưa chuộng từ xưa đến nay trong các thiết kế nhà ở, biệt thự và nhất là chung cư. Phòng khách liền bếp đặc biệt phù hợp với thiết kế nhà phố, những căn chung cư có diện tích nhỏ bởi nó giúp ánh sáng và không khí lưu thông tốt hơn, tránh sự chật chội và tiết kiệm diện tích một cách đáng kể.

Xem thêm:

>> Mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp đi đầu xu hướng

>> Những cách tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Một vài gợi ý trang trí cho phòng khách liền bếp:

  • Sử dụng thảm trải sàn phân chia không gian và tạo điểm nhấn cho phòng khách
  • Sử dụng vách ngăn trang trí không phải loại vách kính vừa có chức năng phân chia không gian rõ ràng hơn vừa không gây bí bách.
  • Kê bàn ăn giữa phòng khách với phòng bếp vừa có tác dụng phân cách vừa có tác dụng như mộ sự chuyển tiếp giữa không gian phòng khách và bếp

Trang trí phòng khách liền bếp chung cư

Phòng khách liền bếp là xu hướng thiết kế được áp dựng ở hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay, sự sắp xếp này giúp không gian thoải mái, thoáng đãng, tạo sự thống nhất và liền mạch.

Xem thêm: 20 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ TUYỆT ĐẸP

Một số điều cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách liền với phòng bếp

  • Tránh để cửa chính hướng thẳng vào bếp, theo quan niệm phong thủy thì sẽ không tốt, bất lợi cho gia chủ. Để hóa giải vấn đề này, bạn có thể đặt bếp lệc so với cửa hoặc sử dụng kệ trang trí, vách ngăn.
  • Tránh sử dụng những đồ nội thất có kích cỡ quá lớn khiến không gian trở nên chật chội và bí bách.
  • Tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ, sát phòng ngủ vì không khí nóng bức, mùi dầu mỡ,… sẽ ám vào phòng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng.
  • Tránh đặt bếp phía dưới xà ngang vì theo quan niệm phong thủy đặt bếp dưới xà nhà dễ khiến nữ chủ tổn hao. Để hóa giải bằng cách sử dụng trần thạch cao, trần xốp,…

Một số mẫu thiết kế phòng khách liền bếp đẹp, hiện đại

Những mẫu thiết kế nội thất phòng khách liền nhà bếp đẹp là phương án tối ưu nhất dành cho những căn nhà có không gian nhỏ. Sau đây là một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách bếp liên thông mới nhất do các KTS Đồng Gia thiết kế, mời quý vị cùng chiêm ngưỡng.

Xem thêm:  NHỮNG MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH LIỀN NHÀ BẾP TỐI ƯU 2018


Bài viết liên quan

09062.26.8866