Lưu ý quan trọng khi lựa chọn phong thủy phòng khách chung cư

Sự xuất hiện của những căn hộ chung cư cao cấp tại các thành phố lớn đã mang đến sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của các vị gia chủ trong xây dựng không gian. Vì vậy những lưu ý về việc lựa chọn phong thủy phòng khách chung cư được chủ nhà hết sức chú trọng và mong muốn tìm được một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực. Nội thất Đồng Gia sẽ giúp quý vị có những hình dung cụ thể nhất về vấn đề quan trọng này trong không gian sống của mỗi gia đình.

Bài trí nội thất trong không gian

Gia chủ luôn lựa chọn phòng khách làm bộ mặt của ngôi nhà, vì vậy việc nghiên cứu kỹ lưỡng về phong thủy không gian để có thể tạo nên không gian sống ưng ý nhất. Một số nguyên tắc bài trí nội thất cơ bản dưới đây sẽ quan đến tài lộc, thịnh vượng dành cho gia chủ.

Đối với những phòng khách hình vuông, hình chữ nhật, quý vị không nên sử dụng nhiều đồ vật có góc nhọn trong phòng, những hình thù như vậy sẽ dễ tạo nên sự nguy hiểm, sợ hãi trong căn phòng. Quý vị cũng không nên bố trí đường hành lang thẳng qua phòng, điều này sẽ tác động không tốt đến vượng khí trong ngôi nhà của bạn.

phong-thuy-phong-khach-chung-cu-1

Phong thủy cho phòng khách chung cư cũng nên được bố trí đồ nội thất theo hướng Tây, vì đây chính là hướng mang đến sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe tốt nhất dành cho các vị gia chủ.

Sắp xếp một bộ bàn ghế Sofa dành cho phòng khách là điều bắt buộc đối với một không gian và ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy trong căn phòng. Nếu như sở hữu một căn phòng rộng thoáng, một bộ sofa chữ “U” hoặc “L” đều rất phù hợp, nên đặt chúng ở vị trí trung tâm để tạo nên sự hài hòa tốt nhất.

Chọn vị trí cho phòng khách

Trong thiết kế nội thất phòng khách chung cư thì vị trí của phòng khách nên có hai bức tường bao quanh, theo phong thủy đây là cách để tránh cảm giác nằm sâu hun hút trong nhà, và càng tránh để căn phòng nằm cạnh nhà vệ sinh. Phong thủy sẽ giúp tái tạo nguồn năng lượng sống, tài lộc vào nhà cũng không từ đó mà bị cản trở.

phong-thuy-phong-khach-chung-cu-2

Sắp xếp phòng khách cạnh cửa cũng giúp cho căn phòng có thể có sự lưu thông không khí tốt nhất, vừa tiện lợi cho việc tiếp khách và thể hiện sự lịch sự của các vị gia chủ.

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng thích hợp

Theo phong thủy, một căn phòng thông thoáng và đảm bảo ánh sáng tự nhiên chan hòa sẽ mang đến tâm trạng vui vẻ và những điều may mắn dành cho gia chủ. Vì vậy tránh hoàn toàn việc để căn phòng này trở nên u tối và không đầy đủ ánh sáng trong toàn bộ căn phòng.

phong-thuy-phong-khach-chung-cu-3

Ngoài ra, ánh sáng từ đèn cũng trang trí tốt nhất dành cho căn phòng, hơn nữa chúng phát huy tác dụng vào ban đêm, mang lại cảm giác an toàn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

Phong thủy cho phòng khách chung cư cao cấp góp phần tạo nên một không gian thịnh vượng, may mắn, đảm bảo yếu tố công năng, thẩm mỹ và sự hài lòng dành cho gia chủ. Hãy liên hệ với Đồng Gia để quý vị có cơ hội nhận được sự tư vấn tốt nhất về phong thủy từ đội ngũ KTS của chúng tôi.

>> Tham khảo:


Bài viết liên quan

09062.26.8866