Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

Những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách liền bếp có thể giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng không gian sum họp của gia đình quý vị. Cùng chúng tôi tham khảo một số nguyên tắc thiết kế và trải nghiệm  để có được một căn phòng hoàn hảo nhất.

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH LIỀN BẾP

1 – Chọn vật liệu đồng bộ

Điều quan trọng nhất khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp và phòng ăn chính là sự đồng bộ giữa các không gian. Điểm dễ nhận thấy nhất chính là nội thất, do đó quý vị nên chọn một loại vật liệu chung để thiết kế cho các không gian này.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-1

Sự đồng bộ giữa các căn phòng tạo cho không gian tổng thể sự hài hòa, tăng thêm sự thú vị cho cảm quan của người chiêm ngưỡng.

2 – Cùng phong cách

Hãy chọn một phong cách chung cho các căn phòng để tránh vấn đề không đồng nhất giữa phòng khách với bếp nấu hay phòng ăn. Lựa chọn chung một kiểu thiết kế chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-2

Từ màu sắc cho đến kiểu thiết kế cho đồ nội thất đồng nhất có thể tạo cho người bước vào cảm giác nhẹ nhàng, ấn tượng và thư thái hơn, không dễ bị thay đổi cảm xúc một cách nhanh chóng khi di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

3 – Tạo sự thoáng đãng

Một trong những nguyên tắc đáng lưu tâm khi thiết kế nội thất phòng khách và bếp ăn liền nhau đó là phải tạo nên sự thoáng đãng trong từng căn phòng. Kiểu thiết kế này đã được giản lược vách ngăn nhưng vẫn nên chú trọng cách sắp xếp đồ đạc để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-3

Có thể tham khảo các phương án thiết kế mở đang được ưa chuộng hiện nay, tăng thêm số lượng cửa kính trong không gian để đảm bảo đủ sáng cho từng vị trí.

4 – Lưu ý đến sự cân bằng giữa các không gian

Sự cân bằng trong các căn phòng là điều thiết yếu để tạo nên nét tiện nghi, hiện đại cần có, không chỉ tác động trực tiếp tới cảm nhận của người dùng mà còn tốt cho phong thủy ngôi nhà. Các không gian mất cân bằng có thể khiến phong thủy lệch lạc, ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-4

Cần xem xét đến việc lựa chọn đồ đạc, tránh việc không gian này quá nhiều đồ, không gian kia lại quá ít, hoặc ngay việc lựa chọn màu sắc sơn tường cũng vậy, sự cân bằng về các mảng sáng – tối, nóng – lạnh cũng cần được chú trọng một cách kỹ lưỡng.

MẪU PHÒNG KHÁCH LIỀN BẾP:

thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-5

thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-6

thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-8

MỘT SỐ MẪU THI CÔNG PHÒNG KHÁCH LIÊN THÔNG BẾP

thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-9

thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-10

thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-11

Mời quý vị tham khảo và trải nghiệm một số không gian mẫu thiết kế nội thất phòng khách liên thông phòng ăn ở trên. Đồng Gia với đội ngũ KTS chuyên nghiệp và đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nội thất, quý vị có thắc mắc hay nhu cầu thiết kế cho không gian căn hộ nhà mình hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

>> Tham khảo: 5 chú ý khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư hiện đại


Bài viết liên quan

09062.26.8866