Những điều cấm kỵ trong xây dựng phong thủy phòng khách

Khi xây dựng không gian sống cho gia đình, các vị gia chủ luôn hết sức chú ý đến những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách để tránh tối đa những tác động xấu nhất làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của cả gia đình. Do vậy quý vị nên đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

Không gian phòng khách tránh sự chia cắt

Bởi  vì đây là không gian sum họp của cả gia đình, theo phong thủy không nên chia sẻ không gian với một số không gian khác như phòng ngủ, phòng vệ sinh,… gây nên sự mất cân bằng cho phòng khách cho dù căn phòng có rộng rãi đến đâu. Các chuyên gia về phong thủy nói rằng đây là một trong số những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách vì sẽ tạo nên cảm giác cô độc dành cho gia chủ, hơn nữa đối với người độc thân sẽ khó kiếm bạn đời.

kieng-ki-trong-phong-thuy-phong-khach-1

Sofa đủ bộ cho căn phòng

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách thì tuyệt đối tránh việc sắp xếp thiếu cho bộ Sofa, đặc biệt đối với một không gian nhỏ hẹp, hãy sử dụng bộ sofa với kích thước nhỏ hơn và tránh việc sử dụng thêm một vài ghế lẻ xung quanh để tránh cảm giác trống vắng trong phòng khách. Vì vậy, hãy sử dụng một bộ bàn ghế hoàn chỉnh cho căn phòng để mang đến những may mắn vẹn tròn nhất cho cả gia đình, tạo sự gắn bó và hòa hợp cho cả gia đình.

kieng-ki-trong-phong-thuy-phong-khach-2

Vị trí sofa cũng cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh những lỗi phong thủy phòng khách đáng tiếc nhất cho không gian. Có thể trưng bày thêm cây cảnh trong không gian phòng khách để hóa giải những điều bế tắc và gia tăng vượng khí, hấp thu tài lộc vào nhà.

Thiết kế phòng khách nên có sự ngay ngắn vuông vức

Phòng khách nên có hình chữ nhật hoặc hình vuông với những góc vuông vức để luôn giữ tiền tài cho cả gia đình. Khi thiết kế nội thất phòng khách nên tránh việc có các góc nhọn kì dị vì có thể trở thành vật cản cho kinh tế gia đình, có thể dùng thêm các chậu cây xanh để tạo nên sự điều hòa tốt cho không gian.

kieng-ki-trong-phong-thuy-phong-khach-3

Tránh sát khí vào nhà, gia chủ nên thiết kế lối đi lệch từ cửa chính vào phòng khách để thu tài lộc vào nhà tốt hơn.

Giữ phòng khách luôn sáng sủa, sạch đẹp

Điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách đặc biệt quan trọng đó là việc để căn phòng lộn xộn, u ám và không sạch sẽ. Vì vậy hãy luôn đảm bảo ánh sáng và sự gọn gàng ngăn nắp dành cho căn phòng, điều này có tác dụng tác động tích cực đến sức khỏe của cả gia đình.

kieng-ki-trong-phong-thuy-phong-khach-4

Mở những ô cửa sổ thông thoáng đi kèm với thiên nhiên xanh bao quanh sẽ khiến quang cảnh căn nhà của quý vị trở nên thông thoáng và sạch đẹp hơn.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách là những lưu ý quan trọng để quý vị có thể tránh khi xây dựng không gian nội thất cho gia đình mình. Qua đó, xin giới thiệu những mẫu thiết kế của Đồng Gia luôn luôn mang đến cho quý vị những trải nghiệm thú vị và bổ ích nhất.

>> Tham khảo:


Bài viết liên quan

09062.26.8866